Lưu ý khi sử dụng tủ đông
1. Không nên bảo quản nhiều loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn đông.
Mỗi thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau,vì thế, khi bảo quản trong cùng 1 ngăn sẽ gây ra tình trạng không phù hợp.
Nếu có nhu cầu bảo quản nhiều loại thực phẩm trong cùng một ngăn thì nên cho các thực phẩm có nhiệt độ đông cao hơn vào trước sau đó mới cho các thực phẩm có nhiệt độ đông thấp hơn vào sau (ví dụ như đá vào trước, sau khi đá đông mới cho kem vào). Hoặc bạn có thể tạo các vách bằng miếng xốp ngăn giữa các loại thực phẩm. Nhưng lưu ý nên dùng xốp chứ không dùng nhựa vì xốp không dẫn nhiệt còn nhựa và các chất liệu khác thì vẫn dẫn nhiệt.
![](/Portals/28107/tintuc/tintuc123/mot%20so%20kuu%20y%20khi%20sd%20tu%20dong%201.jpg)
2. Sắp xếp thực phẩm hợp lí.
Trong trường hợp phải trữ lạnh nhiều thực phẩm khi sắp xếp đồ vào tủ khách hàng nên chú ý không xếp thực phẩm quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa đều, làm lạnh cho tất cả thực phẩm.
Còn đối với những tủ có quạt gió thì không nên xếp thực phẩm che kín quạt gió sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện hơn.
Và đặc biệt để làm lạnh nhanh khách hàng nên để thực phẩm vào hộp thép, inox thay cho hộp nhựa vì kim loại có khả dẫn lạnh cao hơn nhựa đó.
3. Điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp
Khi cần bảo quản thực phẩm không nhiều bạn nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình, hoặc thấp để tiết kiệm điện năng. Và ngược lại khi bảo quản nhiều thực phẩm bạn nên để ở mức cao.
Điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp
![](/Portals/28107/tintuc/tintuc123/mot%20so%20kuu%20y%20khi%20sd%20tu%20dong%202.jpg)
4. Vệ sinh tủ thường xuyên và hạn chế mở tủ ra quá lâu.
Bạn nên vệ sinh tủ thường xuyên, khoảng hai hoặc ba tuần một lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện nảy nở và nên xả tuyết cho tủ khoảng một tuần một lần nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất, tuổi thọ của tủ.
|